icon icon icon
Số 4, Ngõ 180 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội Tìm kiếm

LỄ KỈ NIỆM NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO

Người đăng: THK Education - 20/11/2023

TUẦN LỄ CHÀO MỪNG NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO -  PHẦN 2

Tohoku Sông Đà tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam  20 tháng 11 năm 2023.  Là một dịp để chúng tôi cùng nhau nhìn lại chặng đường đã qua, xem các em đã thay đổi, đã học được gì từ khi chân ướt chân ráo bước chân vào trường.

Ai cũng vậy cũng mong mình được dạy những học sinh thật giỏi giang, thông minh.  Nhưng " cuộc sống không giống như cuộc đời" - việc học đối với một số em thật sự là một thử thách, tốn nhiều mồ hôi và nỗ lực không kém bất cứ công việc  nặng nhọc nào.

Các em thi hùng biện. Ngay cả  những em chỉ mới vào học, thậm chí  sợ đứng trước đám đông  cũng đều được động viên đứng lên sân khấu.

 

Phần lớn chúng tôi, không xuất phát từ ngành Sư phạm.

Như bất cứ một ‘ người không chuyên “ nào, Chúng tôi phải trải qua những  vất vả  và thách thức khi những ngày đầu tiên  đứng trên bục giảng. Những điều mà thường ngày chúng tôi có thể nói được với nhau, với đồng nghiệp một cách thoải mái thì nay  phải truyền đạt,  thành bài giảng…  sao nó  khó  đến vậy.

Tìm tòi, nản rồi quyết tâm… tất cả  cũng sẽ qua.  Có những anh chị không tiếp tục được vì thấy  mình chưa hợp với công việc này.  Nhưng những ai chọn ở lại, đều cảm nhận được  là nó không chỉ là truyền thụ kiến thức sách vở đơn thuần, mà còn là cuộc sống, là đạo đức và tư cách…

Cùng chia vui, tặng quà động viên các em đã đỗ kỳ thi tiếng Nhật 

Nhưng cũng thật may, vì  chính chúng  tôi đã trải qua những  khó khăn  như vậy… mà chúng tôi cảm thông được  những vất vả của các em khi học một ngôn ngữ mới. Cho một chút kiên nhẫn, một chút thông cảm hơn  để Giáo viên  và Học viên đến gần nhau hơn.

Sau này, nhiều em còn giỏi vượt bậc hơn cả chúng tôi khi quay về.  Khi đó, chúng tôi nhận thấy việc làm của mình thật sự ý nghĩa và lại có  năng lượng để  tiếp tục.

Ban lãnh đạo Công ty cùng chia vui với tập thể giáo viên và học viên. 

Chúc  Các bạn,  Chúc chúng ta một ngày Hiến chương Nhà giáo thật đẹp và nhiều ý nghĩa.