icon icon icon
Số 4, Ngõ 180 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội Tìm kiếm

NHỮNG HỌC VIÊN TÀI NĂNG CỦA TOHOKU SÔNG ĐÀ

Người đăng: THK Education - 22/11/2022

NHỮNG HỌC VIÊN TÀI NĂNG CỦA CÔNG TY TOHOKU SÔNG ĐÀ

Các bạn thân mến, đã bao giờ bạn chứng  kiến quá trình lột xác của một con nhộng thành một con bướm xinh đẹp, tung tăng trong nắng chưa?!!

Chúng tôi ở đây, tại  Trung tâm Đào tạo Nhật ngữ Tohoku Sông Đà, được chứng kiến những "con nhộng" lặng lẽ, yên lặng  đang chuyển hóa hàng ngày  để cuối cùng hóa thân thành những"  cánh bướm  " lung linh như thế. 

Những ngày đầu, khi bước chân ướt chân ráo qua cánh cửa trường học,  vào  ký túc xá lạ lẫm, không có gia đình, không có bố mẹ bên cạnh. Học từng chữ cái tiếng Nhật đầu tiên, sao mà khó khăn, sao mà nhớ nhà....  Được hướng dẫn để làm quen với nề nếp sinh hoạt, làm việc tập thể theo phong cách Nhật bản: Từ cái khăn mặt phơi vuông góc, đôi dép để cửa hướng mũi ra ngoài cho đến cách lau một cái bàn ăn... 

Nhiều học viên thấy khó khăn, thấy " kỷ luật" quá, " nghiêm quá "... Nhưng rồi, ngày tiếp ngày, tuần tiếp tuần ... các em cũng dần nhận thấy kết quả tốt đẹp của lối sống ngăn nắp, tác phong kỷ luật nền nếp đã giúp các em có một cách nhìn mới, một nhân sinh quan mới về cuộc sống lao động và học tập. Nó rộng mở hơn và đồng thời cũng  biến đổi con người từ bên trong, rèn nên một ý chí vững vàng hơn để đối mặt với những thách thức trong cuộc sống tự lập. Điều tuyệt vời là qua đó, chúng tôi  vui mừng thấy các em tìm thấy những đức tính tốt đẹp bên trong mình được hiển lộ: Tinh thần trách nhiệm, giúp đỡ bạn bè.  Tinh thần vượt  khó quyết tâm học tập. Sự sáng tạo, khéo léo. Tinh thần ham học hỏi. Dám chịu trách nhiệm. Bạo dạn đứng trước đám đông làm MC dù lần đầu tiên các em còn  lúng túng đến quên lời dẫn. 


 

 

Dù sau này, các em có tiếp tục ở lại nước bạn để học tập và làm việc, hay quay trở về bên gia đình, nhưng chúng tôi vô cùng tự hào bởi chúng tôi đã dẫn dắt các em bước được nấc thang đầu tiên này, để sau đó, các em đi xa hơn, cao hơn. Và hy vọng những điều tốt đẹp đó vẫn đọng lại để động viên các em thực hiện  được mục tiêu của cuộc đời.

📌Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ:

🛑CÔNG TY CỔ PHẦN TOHOKU SÔNG ĐÀ  

🌴TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC THK EDUCATION

🏘Địa chỉ: Số 4, Ngõ 180 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

☎️SĐT: (024)3519 0094

📧Email: tohokusongda2014@gmail.com

🎞Website: https://tohoku.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: