icon icon icon
Số 4, Ngõ 180 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội Tìm kiếm

MẮC BỆNH GÌ THÌ KHÔNG ĐƯỢC ĐI DU HỌC NHẬT BẢN?

Người đăng: THK Education - 15/02/2017

MẮC BỆNH GÌ THÌ KHÔNG ĐƯỢC ĐI DU HỌC NHẬT BẢN?

Hỏi: Em có dự định đi du học Nhật Bản trong năm 2017 nhưng em bị cận 3,5 độ và có gặp chút vấn đề về sức khỏe nên khá lo lắng về khả năng mình có được đi du học hay không. Rất mong công ty tư vấn du học Nhật Bản - Tohoku Sông Đà giải đáp sớm câu hỏi mắc bệnh gì thì không được đi du học Nhật Bản để em có kiến thức rõ hơn về vấn đề này.

 ( Lê Thanh Huyền – Hà Nội )

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn du học Nhật Bản - Tohoku Sông Đà. Đây cũng là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian vừa qua. Có rất nhiều bạn thắc mắc về các vấn đề như: viêm ga B có được đi du học Nhật Bản hay không hay mắc bệnh gì thì không được đi du học Nhật Bản…Có thể nói, Nhật Bản là một thị trường khá khó tính nhưng nếu bạn đi du học Nhật Bản theo diện tự túc thì khám sức khỏe là điều không bắt buộc.

Không giống như đi xuất khẩu lao động, chương trình du học Nhật Bản nói chung không yêu cầu về điều kiện sức khỏe. Bởi vậy, nếu bạn có mắc viêm gan B, cận thị, viêm phổi…thì vẫn có thể đi du học Nhật Bản bình thường. Hầu hết các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản cũng không yêu cầu sinh viên khám sức khỏe trước khi du học hoặc có cũng một số ít trường khi du học sinh sang Nhật rồi mới yêu cầu khám sức khỏe.

Có thể nói sức khỏe không phải là điều kiện chính để được du học nhưng nó lại đóng góp rất lớn vào quá trình du học của bạn có được thành công hay không. Bởi hầu hết sinh viên đều đi làm thêm khi du học Nhật Bản để trang trải chi phí và tích lũy kinh nghiệm nên nếu sức khỏe của bạn không ổn định thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn cho cuộc sống tự lập ở đây.

Tuy rằng, đi du học Nhật Bản không bắt buộc phải khám sức khỏe nhưng sinh viên vẫn nên khám sức khỏe tổng quát để biết được tình trạng của bản thân để điều chỉnh và cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất trước khi du học. Hãy chắc chắn rằng, bạn hoàn toàn khỏe mạnh trước khi đi du học Nhật Bản. Bởi khi sang đến Nhật, nếu bạn đang mắc bệnh và phải điều trị thì chi phí điều trị tại Nhật rất tốn kém.

Qua câu hỏi về mắc bệnh gì thì không được đi du học Nhật Bản thì chúng tôi tin rằng đã phần nào giải đáp thắc mắc về điều kiện du học cho các bạn. Chúc cho giấc mơ du học Nhật Bản của các bạn sớm trở thành hiện thực!

📌Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ:

🛑CÔNG TY CỔ PHẦN TOHOKU SÔNG ĐÀ  

🌴TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC THK EDUCATION

🏘Địa chỉ: Số 4, Ngõ 180 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

☎️SĐT: (024)3519 0094

📧Email: tohokusongda2014@gmail.com

🎞Website: https://tohoku.vn