icon icon icon
Số 4, Ngõ 180 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội Tìm kiếm

LÝ DO DU HỌC CỦA BẠN LÀ GÌ

Người đăng: THK Education - 22/02/2023

Bạn chọn lý do nào để xách vali lên và đi

1. Nâng cấp ngoại ngữ siêu nhanh

Du học sinh sẽ có vốn tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Anh ( hoặc loại tiếng mà bạn học tại đất nước đó) không chê vào đâu được!

Đây là lợi thế lớn khi mà kinh tế thế giới đang có xu hướng quốc tế hóa. Và bạn sẽ luôn luôn có trên 1 phương án để lựa chọn nghề nghiệp – giáo viên ngoại ngữ , hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên…

2. Tự trưởng thành

Bạn chỉ có thể trông đợi vào chính bản thân mình.  Khi các bạn còn sống với gia đình 7 ngày/tuần  và khi các bạn ở ký túc xá các bạn đã khác. Nhưng sự trưởng thành còn ngoạn mục hơn khi trải qua 1 năm, thậm chí chỉ 6 tháng du học. Bạn trưởng thành qua quá trình cạnh tranh với người xứ khác khi bản thân vào thế bất lợi so với họ (ngôn ngữ, văn hóa,…).

Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội cho bạn tự trưởng thành! Nó giúp bạn sẽ luôn phải tìm cách để không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân. Đây là điều mà không một giáo viên trong trường học nào có thể dạy bạn – cũng là lý do giải đáp tại sao nên đi du học.

3. Tư duy và cách nhìn nhận vấn đề

Tự lập nới xứ người du học giúp bạn cái nhìn  đa dạng về mọi thứ. Hoàn cảnh, cuộc sống muôn màu hơn thế giới và lăng kính quen thuộc rất nhiều

4. Năng động và tự tin vì Giao tiếp là chìa khóa sinh tồn

Bạn sẽ học được thói quen chủ động và có khả năng giao tiếp tốt. Môi trường nước ngoài đòi hỏi bạn phải tự thân vận động. Giao tiếp là chìa khóa rất quan trọng trong việc học và làm việc ở nước ngoài.

5. Kinh nghiệm và kiến thức mới mà trong nước không có

Tại sao nên đi du học? Bởi vì có rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức mới/khác so với trong nước.

Không phải là mọi thứ nước ngoài làm đều tốt hơn Việt Nam. Nhưng làm việc ở nước ngoài cho ta biết thêm những cách thức làm việc khác so với Việt Nam. Từ đó bạn có thể chắt lọc những gì tinh túy nhất để có thể cải thiện hiệu quả làm việc tốt hơn.

6. Cơ hội việc làm lớn hơn

Không thể phủ nhận sự thật rằng bằng cấp nước ngoài thường được đánh giá cao hơn bằng trong nước. Lý do không phải là do người Việt mình chuộng ngoại. Lý do chính là bởi môi trường học tại nước ngoài rất khắc khe. Gian lận, quay cóp là chuyện không thể.

Hơn nữa, đầu ra ở nước ngoài khó, học ở nước ngoài cũng khó hơn trong nước nhiều. Đi kèm với đó là có nhiều cơ hội thực tập hơn.

Trải qua quá trình học tập đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin có được rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp. Đó chính là lý do tại sao nên đi du học được nhiều người quan tâm nhất!

7. Học hỏi nhiều ý tưởng

Những quốc gia phát triển  …… đã đi trước chúng ta hàng trăm năm. Họ có những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời mà bạn có thể học hỏi.

Hiện nay vẫn còn rất nhiều dịch vụ mà ở Việt Nam chưa có. Tại sao bạn không đi du học và trở thành người đầu tiên phát triển nó tại nước nhà?

8. Những mối quan hệ

Một trong những lý do vì sao nên đi du học sẽ giúp bạn có những bước tiến xa hơn về lâu về dài. Bạn có được những mối quan hệ mà bình thường khó có thể có được tại Việt Nam.

Môi trường quốc tế sẽ giúp bạn kết nối với bạn bè toàn cầu. Đó là mối quan hệ với trường lớp, thầy cô, bạn bè – những người có vị trí và khả năng giúp bạn trong cuộc sống và sự nghiệp.

9. Ý chí “sắt đá”

Nếu bạn luôn ngần ngại thì “tại sao nên đi du học” là câu hỏi sẽ khiến bạn có động lực hơn khi biết câu trả lời. Du học giúp bạn có ý chí sắt đá, “ngần ngại” sẽ không còn nằm trong từ điển của bạn nữa.

Không ngại deadline, không ngại khó. Đó là tâm lý mà những du học sinh được rèn đúc qua những năm tháng du học nơi đất khách quê người.

Với tâm thế đó thì mình tin rằng bất cứ ai cũng sẽ đạt đến thành công.

10. Kỹ năng tổ chức về lập kế hoạch

Nếu bạn muốn được trau dồi kỹ năng tổ chức và lên kế hoạch, đi du học là cách nhanh và tốt nhất.

Ở nước ngoài, du học sinh có rất nhiều cơ hội làm nhiều thứ cùng một lúc. Vì thế khả năng sắp xếp, tổ chức được cải thiện rất nhiều. VD có những bạn có thể làm 3 jobs cùng 1 lúc đồng thời học full-time và vẫn có thời gian để giải trí.

11. Khám phá bản thân, tìm ra  kho báu  tiềm năng của mình

Ban là ai? Bạn giỏi cái gì? Giới hạn của bạn đến đâu? Chỉ có trải nghiệm và học tập thật nhiều mới giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Đưa bản thân vào một môi trường hoàn toàn mới sẽ giúp bạn tìm ra điều bạn giỏi và chưa giỏi. Đây là những thứ có thể được xây dựng trong quá trình học tập ở nước ngoài của bạn.

12. Trải nghiệm cuộc sống

Một trong những lý do cuối cùng tại sao nên đi du học là có kinh nghiệm sống. Bạn sẽ tìm hiểu cách tổ chức cuộc sống của bạn và tích lũy nó thành một chiếc vali. Từ đó xử lý các tình huống không lường trước được, độc lập và tự cung tự cấp.