Tin tức

Giờ trải nhiệm văn hóa Nhật Bản với món mỳ "流しそうめん" tại TOHOKU

  • Tác giả Ly Viet Hoang

  • Ngày đăng 06/ 06/ 2018

  • Bình luận 0 Bình luận

Giờ trải nhiệm văn hóa Nhật Bản với món mỳ

Mỳ "流しそうめん" là món mỳ đặc biệt của Nhật Bản. Với cách thưởng thức khác hẳn với các loại mỳ khác, sẽ đem lại những trải nhiệm và hương vị tuyệt vời cho người thưởng thức.

 Để thưởng thức món "流しそうめん", người ăn sẽ đứng hoặc ngồi 2 bên một cái máng bằng tre dài. Sau đó người phục vụ sẽ cho 1 dòng nước mát lạnh chảy dài từ trên cao đầu ống tre xuống và kế tiếp là những vắt mì Somen cũng sẽ được thả trôi xuôi theo dòng nước. Lúc này thực khách sẽ dùng đũa của mình cố gắng vớt những vắt mì đang lướt tới và chấm vào nước chấm "つゆ".... chà nghe thèm quá nhỉ :D 

Đối với những người lần đầu trải nhiệm sẽ cảm thấy khá khó khăn nhưng chỉ cần một chút khéo léo và nhanh nhẹn, bạn sẽ được thưởng thức hương vị tuyệt vời của món mì này. 

Đây là món ăn giải nhiệt rất được ưa chuộng vào mùa hè tại Nhật bản. Cùng tiếng nước chảy róc rách, hương thơm của tre, hơi lạnh của mỳ và hương vị đậm đà của nước chấm sẽ xoá tan cái nóng của ngày hè oi ả nhé.

Để thưởng thức món ăn này, các Sensei và các bạn học sinh của Tohoku đã rất cố gắng. Và tất nhiên là những điều đó đổi lại được 1 bữa ăn vui vẻ, tuyệt vời <3

Đăng bình luận