icon icon icon
Số 4, Ngõ 180 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội Tìm kiếm

CUỘC SỐNG CỦA DU HỌC SINH BÁO ASAHI TẠI NHẬT BẢN

Người đăng: THK Education - 06/05/2017

Nghĩ đến du học Nhật Bản, ai cũng nghĩ đến những số tiền vài trăm triệu. Nhưng hiện nay, đã có rất nhiều du học sinh Việt Nam mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn học hành tốt, lại không phải lo về chi phí tiền hoc, ăn ở của mình. Trong số đó có rất nhiều bạn đã chọn lựa đến với học bổng của hội khuyến học báo Asahi.

Ai cũng nói đi theo học bổng báo là vất vả vậy thực sự như thế nào, chúng ta hãy cùng trải qua 1 ngày với các bạn đang theo du học tại Nhật theo học bổng này nhé.

- 2h30 sáng, khi mọi người  vẫn đang chìm trong giấc ngủ say thì N đã lục đục thức dậy và chuẩn bị đạp xe đến tiệm phát báo Asahi. Là 1 trong những du học sinh đã làm phát báo được 1 thời gian, N cũng thừa nhận lúc đầu thực sự dậy sớm thật là vất vả nhất là những hôm trời mưa hay tuyết. Nhưng sau khi làm được 1 thời gian thì cũng quen và thấy ổn hơn nhiều, dậy sớm, phát báo đối với N lúc này đã quen thuộc như 1 bài thể dục hàng ngày.

Công việc chính của N và các bạn Asahi bắt đầu lúc 3h sáng, rong ruổi qua các ngõ hẻm của Tokyo, N nhanh nhẹn đưa báo vào từng thùng thư của từng nhà. Cậu nói bên này, đường, nhà giống nhau quá, lúc đầu em cũng hay bị nhầm lẫn. Để hoàn thành tốt công việc N phải học thuộc địa chỉ từng nhà, từng loại báo của khách hàng đặt. Số lượng báo lúc nhiều lúc ít, và tăng mạnh nhất là vào những ngày thứ 7 cuối tuần hoặc dịp lễ tết.

Mỗi ngày N có 2 ca làm là sáng và chiều, phát báo chiều thì nhẹ nhàng hơn báo sáng rất nhiều nên nhiều lúc hoàn thành công việc trước thời hạn. Ngoài thời gian phát báo ra, N cũng còn khá nhiều thời gian dành cho học tập, thỉnh thoàng cậu cũng đi chơi hoặc giao lưu hội họp với các bạn đồng hương.

So sánh học bổng của quỹ khuyến học báo Asahi và các bạn du học tự túc khác, N cũng nhận định là mỗi cái đều có ưu điểm riêng. Đối với N hay các bạn Asahi khác thì làm công việc giao báo tuy vất vả nhưng đỡ được khoản tiền lớn như tiền học, tiền nhà và với mức thu nhập hàng tháng là 110.000 Yên thì cuộc sống tại Nhật khá là thoải mái, dư dả. Còn như các bạn tự túc có điều kiện tốt hơn thì đỡ hơn việc dậy sớm, xong cũng có nhiều người với điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn thì vẫn phải bươm chải, có bạn làm ở quán ăn bưng bê, rửa chén, dọn dẹp đến tối mịt hoặc đến đêm mới về,…

Mỗi người đều có 1 lựa chọn nhưng dù thế nào Nhật Bản vẫn là nơi tốt nhất để học tập, rèn luyện con người. Từ những cô bé, cậu bé được nuông chiều, vô lo vô nghĩ hay những bạn trẻ khó khăn hơn, khi bước chân sang đến đất nước Nhật Bản thì đều khởi đầu giống nhau và để thành công trên đất nước Nhật Bản họ đều được rèn luyện nghiêm khắc và tự lập.

Khi đã sang đến Nhật Bản thì con đường nào cũng đấy khó khăn, thử thách và để thành công thì tất cả phụ thuộc vào ý chí, quyết tâm của bạn. Quan trọng là những mệt nhọc, vất vả ấy có xứng đáng để mình nỗ lực không, hãy tự suy nghĩ và nên trải nhiệm bạn sẽ hiểu. Sự trưởng thành từ vất vả sẽ làm các bạn nhận thấy nhiều giá trị cuộc sống và đem lại thành công cho tương lai của mình.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Vui Lòng Liên Hệ Theo Địa Chỉ Công Ty:

CÔNG TY CỔ PHẦN TOHOKU SÔNG ĐÀ

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC THK EDUCATION

Địa chỉ: Số 4, Ngõ 180 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại liên hệ: 0243 519 0094 hoặc 0983 321 846