icon icon icon
Số 4, Ngõ 180 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội Tìm kiếm

50 NĂM THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM - NHẬT BẢN

Người đăng: THK Education - 22/09/2023

KỶ NIỆM 50 NĂM THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM - NHẬT BẢN

Với nền tảng lịch sử giao lưu nhân dân trải dài hơn 13 thế kỷ, từ thế kỷ thứ VIII, nhất là qua 50 năm hợp tác và phát triển, quan hệ Việt Nam-Nhật Bản thực sự là đối tác tin cậy, gắn bó chặt chẽ, ngày càng phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, đến hợp tác nguồn nhân lực, văn hóa, giáo dục, khoa học-công nghệ, giao lưu địa phương, giao lưu nhân dân...

"Những thành quả này là sự nỗ lực bền bỉ của hai đất nước và nhân dân hai nước qua nhiều giai đoạn lịch sử, vượt qua khác biệt, bước qua thăng trầm, cùng chung tay vun đắp, xây dựng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị đạt được kết quả to lớn,”. Sự phát triển của mối quan hệ hai nước chính là nguyện vọng, mong muốn chính đáng của nhân dân hai nước vì hòa bình, phát triển, thịnh vượng của Việt Nam và Nhật Bản; góp phần tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.

Bộ tem được Nhật Bản phát hành nhân dịp 50 năm kỷ niệm

Nhấn mạnh dấu mốc 50 năm là thời điểm hết sức thuận lợi để hai nước hướng tới những kỳ vọng mới trong tương lai, Chúng ta sẽ cùng nhau cam kết xây dựng mối quan hệ tin cậy, thực chất trên các lĩnh vực, tận dụng, phát huy được thế mạnh của mỗi nước, cùng hợp tác, bổ sung cho nhau trên con đường phát triển. Điều quan trọng nhất chính là ý chí và sự  chân thành giữa hai dân tộc”, Bằng sự chân thành, từ trái tim kết nối trái tim giữa nhân dân hai nước, cùng sự ủng hộ và đồng lòng của Lãnh đạo Việt Nam-Nhật Bản, hai nước sẽ “tay trong tay” bước tiếp chặng đường tương lai, hợp tác bền chặt, gắn kết và hiệu quả hơn nữa.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: