icon icon icon
Số 4, Ngõ 180 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội Tìm kiếm

5 LÝ DO DU HỌC NHẬT BẢN THU HÚT SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI

Người đăng: THK Education - 15/02/2017

5 LÝ DO DU HỌC NHẬT BẢN THU HÚT SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI

Như bạn thấy đấy, hiện nay du học Nhật Bản đang được rất nhiều bạn sinh viên quốc tế lựa chọn. Bạn đã từng hỏi vì sao lại như vậy chưa? Với  những thông tin cũng như kinh nghiệm của mình, New ocean xin đưa ra 5 lí do du học Nhật Bản thu hút sinh viên nước ngoài như sau:

Du học Nhật Bản cơ hội giao lưu quốc tế

Những du học sinh học tại các trường tiếng Nhật hay các trường đại học mang nhiều quốc tịch khác nhau nên chắc chắn sẽ có sự giao lưu, giao tiếp với các nước trên thế giới không chỉ từ các nước châu Á mà còn các nước châu Âu như: Mỹ, Úc,…Như vậy tuy sống và học tập tại Nhật nhưng bạn vẫn có cơ hội giao lưu với các nền văn hóa khác nhau. Khi bạn mở rộng được các mối quan hệ quốc tế sẽ làm phong phú thêm cuộc sóng của bạn.

Môi trường du học tuyệt vời
Lí do du học Nhật Bản thu hút sinh viên nước ngoài tiếp theo là môi trường học tập. Tại Nhật số lượng các trường cao đẳng, đại học lớn nhất trong các quốc gia nổi tiếng về giáo dục tại châu Á. Có thể nói đây là đất nước về mặt số lượng rất  phong phú và đa dạng, bạn sẽ có rất nhiều sự chọn lựa. Bên cạnh đó những cơ quan hỗ trợ học tập như thư viên không chỉ được đặt ở trường mà đặt rất nhiều nơi đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn học sinh, sinh viên.

Thời tiết

Cũng giống như ở Việt Nam, tại Nhật cũng phân ra 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Vì thời tiết biến đổi nên vào  mùa hè bạn có thể đi tắm biển và đi trượt tuyết vào mùa đông.  Những trải nghiệm như là trải qua cái lạnh giá trong kì thi cực khổ hay đón sự ấm áp cùng sắc hương anh đào khi bắt đầu một năm học mới. Chắc chắn đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời

Học bổng

Ở cấp độ đại học hay cao học thì có hội dành học bổng có rất nhiều. Các loại học bổng cũng rất đa dạng từ học bổng cá nhân đến học bổng của chính phủ.

Tại các trường tư thục hoặc trường chuyên môn cũng có nhiều chế độ như giảm học phí hoặc học bổng. Còn tại các trường đại học công lập   nhiều trường hợp được miễn giảm 1 nửa thâm chí toàn phần, các học bổng còn lại cũng có rất nhiều.

Có thể nói rằng với những người ưu tú và nghiêm túc thì nên tập trung tất cả cho học tập để dành học bổng mà không đi làm thêm

Nền văn hóa đặc sắc

Sushi-món ăn truyền thống của Nhật Bản

Và lí do cuối cùng trong  5 lí do du học Nhật Bản thu hút sinh viên nước ngoài bởi nền văn hóa truyền thống Nhật Bản. Là 1 đất nước phát triển, tiên tiến trên thế giới nhưng Nhật Bản vẫn luôn giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của mình. Du học Nhật Bản bạn không những được tiếp xúc với những công cụ, máy móc hiện đại nhất như: điện thoại, xe hơi, điện tử,… mà còn có những trải nghiệm thú vị về nền văn hóa tại đất ước này như: trà đạo, hoa đạo, bonsai,.. cùng những môn thể thao  như: sumo, karate, bóng chày,…Và đặc biệt nhắc tới món ăn người ta không thể không nhắc đến susi hoặc sup miso. Tất nhiên Nhật Bản cũng có rất nhiều nơi để tham quan, du lịch.

📌Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ:

🛑CÔNG TY CỔ PHẦN TOHOKU SÔNG ĐÀ  

🌴TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC THK EDUCATION

🏘Địa chỉ: Số 4, Ngõ 180 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

☎️SĐT: (024)3519 0094

📧Email: tohokusongda2014@gmail.com

🎞Website: https://tohoku.vn